• 0906 000 579

Tư vấn sản phẩm

​Thiết kế phòng khách theo phong thủy

24-06-2014 09:34:39 | Lượt xem: 2.948

Trong ngôi nhà chúng ta thì phòng khách vừa là cữa ngõ của ngôi nhà vừa là nơi đón khách cũng như là nơi sinh hoạt chung của cả gia đình. Do đó, hầu hết kinh phí cũng như hơi thở của ngôi nhà đều tập trung ở phòng khách.

Trong đó, trang trí nội thất theo phong thủy là điều cần lưu ý hơn hết bởi nó sẽ giúp cho gia đình được hòa thuận, công việc thuận lợi. Một số yếu tố liên quan đến phong thủy của phòng khách cần chú ý đó là: vị trí, sàn gỗ, hình dạng, ánh sáng, trần nhà, nội thất,…

1. Lựa chọn hình dạng của phòng khách
Không nên xây dựng phòng khách hẹp hoặc theo dạng chữ L vì biểu tượng cho sự hạn hẹp, thiếu rộng lượng cũng như khó để bố trí các đồ dùng nội thất bên trong. Theo phong thủy, loại phòng khách có hình vuông hoặc chữ nhật là tốt nhất, bởi sự vuông vức này tượng trưng cho sự vững vàng, chắc chắn và may mắn.


2. Lựa chọn vị trí phòng khách
Vì là không gian chung của cả gia đình do đó phòng khách nên ở vị trí trung tâm của ngôi nhà. Và tốt nhất là nên nằm ở ngay sát của chính dẫn vào ngôi nhà. Để tránh phá vỡ bố cục và phong thủy của ngôi nhà thì gia chủ không nên thiết kế nhà vệ sinh. Từ lâu đời nay, người Việt Nam luôn áp dụng nguyên tắc xây dựng phòng khách đằng trước, phòng ngủ đằng sau nhằm tạo nên không khí trong lành và yên bình cho ngôi nhà. Đồng thời lối đi ở phòng khách cũng tránh đi xuyên qua các phòng khác theo hướng dọc hoặc ngang.
Đối với những ngôi nhà phải đi qua một hành lang mới đến được phòng khách, gia chủ nên đảm bảo hành lang phải đủ rộng hơn 1,5 mét, sạch sẽ và đầy đủ ánh sáng, để không làm trở ngại đến sinh khí của phòng khách.

3. Ánh sáng cho phòng khách
Phòng khách là nơi quây quần của cả gia đình từ 3 – 4 người và là nơi tiếp khách nên đòi hỏi không gian này cần được chiếu sáng nhiều nhất. nếu ngôi nhà bạn thừa hưởng ánh sáng tự nhiên tốt thì đây là điều vô cùng lý tưởng.
Ngược lại, thì nên tăng cường hệ thống chiếu sáng ở các góc của căn phòng, hoặc có thể lắp đặt thêm các tấm gương lớn nhằm tận dụng tối đa ánh sáng.

 4. Lựa chọn vật liệu lót sàn
Vì là chọn vật liệu lót sàn cho phòng khách nên cần phải cân nhắc kỹ càng. Nếu gia chủ đang hướng không gian ngôi nhà của mình theo phong cách hiện đại, sang trọng, đẳng cấp thì sàn nhà được lót bằng sàn gỗ là quyết định sáng suốt nhất.

Khách hàng có thể lựa chọn sàn gỗ tự nhiên hoặc sàn gỗ công nghiệp cao cấp để lắp đặt cho phòng khách của mình. Bên cạnh đó, về qui cách của sàn gỗ lựa chọn bản to hay bản nhỏ là tùy thuộc vào diện tích của phòng khách rộng hay hẹp mà lựa chọn cho phù hợp. Quyết định lựa chọn sàn gỗ như thế nào tùy thuộc vào phong cách của chủ nhà và ý tưởng thiết kế ngôi nhà.
Tuy nhiên khách hàng có thể đến trực tiếp công ty sàn gỗ hoặc showroom để được nhân viên tư vấn lựa chọn loại sàn gỗ sao cho phù hợp nhất với không gian ngôi nhà của khách hàng.
Những tư vấn trên hi vọng sẽ giúp cho khách hàng có được sự lựa chọn tốt nhất cho không gian phòng khách hoàn mỹ của mình. Nếu khách hàng đang gặp khó khăn hoặc vướng mắc thì hãy đến sàn gỗ Victoria, nhân viên tư vấn của chúng tôi sẽ giúp cho khách hàng đưa ra những quyết định phù hợp nhất và chính xác nhất.