• 0906 000 579

Tư vấn sản phẩm

​Có nên lắp đặt sàn gỗ cho nhà bếp

24-06-2014 09:39:17 | Lượt xem: 4.575

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại vật liệu lót sàn cho khách hàng lựa chọn như: sàn gỗ, gạch men, giấy dán sàn nhà,…Và nhìn chung mỗi loại vật liệu lót sàn đều có những ưu điểm riêng của nó giúp làm nổi bật căn bếp của bạn.

Thế nhưng, nhà bếp là nơi có độ ảnh hưởng đến sàn nhà rất cao do thường xuyên có thể bị thấm nước, rơi vãi thức ăn, tràn dầu,.. Vì vậy, lựa chọn sàn gỗ cao cấp trong các loại vật liệu lót sàn trên là sự lựa chọn lý tưởng nhất.
Một trong những lý do chính nên chọn sàn gỗ cho nhà bếp đó là nó khó bị ảnh hưởng bởi các tác nhân ảnh hưởng như nước hoặc thức ăn. Chỉ cần một miếng vải ẩm là bạn có thể lau sạch những giọt dầu ăn rơi vãi trên sàn. Nếu sàn nhà bếp được lắp bằng sàn gỗ bị ảnh hưởng bởi những vết bẩn cứng đầu đã khô thì chỉ cần một chút khéo léo và nước lau chuyên dụng là bạn có thể dễ dàng loại bỏ những vết bẩn đó ra khỏi sàn nhà.


Sàn gỗ cao cấp với độ bền rất cao là lý do tiếp theo để khách hàng ưu ái lựa chọn loại vật liệu này cho sàn nhà bếp. Sàn gỗ cao cấp với các chỉ tiêu về độ chống mài mòn và độ chống ảnh hưởng của các chất tẩy gia dụng cao nhất sẽ giúp bảo vệ nhà một cách hoàn hảo. Với mức chi phí bỏ ra chắn chắn khách hàng sẽ nhận lại giá trị tương xứng như: một không gian bếp đẹp hoàn hảo, an toàn, bảo vệ sức khỏe, bền đẹp theo thời gian,..
Ngoài ra, sàn gỗ cao cấp còn có tác dụng điều hòa không khí cao giúp cho nhưng hơi khói hay mùi thức ăn không bị động lại, làm cho không khí trong gian nhà bếp luôn thoáng đãng và thơm mát.


Một số lưu ý khi lựa chọn sàn gỗ cho nhà bếp:
- Khi lựa chọn sàn gỗ cho nhà bếp nên lựa màu trung tính hoặc màu hơi tối để tạo cảm giác sạch sẽ hơn vì thức ăn có thể thường xuyên rơi vãi xuống sàn nhà. Màu nên chọn là màu sáp ong, màu vàng nâu, màu đỏ của gỗ tự nhiên hoặc màu ghi,…
- Khi thi công lát sàn cho nhà bếp nen lắp đặt sàn gỗ trước khi đặt tủ bếp lên như vậy thì sàn nhà sẽ thẫm mỹ hơn và hạn chế được các khe nhỏ ở mép gỗ với chân tủ bếp sẽ có làm cho nước tràn xuống phía dưới gây ra ẩm mốc, lâu ngày không tốt cho sàn gỗ.
- Nên chọn các loại sàn gỗ cao cấp có chất lượng tốt, có khả năng chịu ẩm, chịu nhiệt tốt, chịu được độ trầy xước cao, chống mài mòn cao.
- Nên có sự kết hợp hài hòa về màu sắc giữa sà, bàn ăn, tủ bếp và màu tường để tạo nên một không gian bếp hoàn hảo nhất. 
Sàn gỗ Victoria