• 0906 000 579

Đánh giá, phân biệt sàn gỗ Malaysia và sàn gỗ Trung Quốc

23-10-2014 10:38:01 | Lượt xem: 969

Sàn gỗ công nghiệp hiện nay rất đa dạng về chủng loại, mẫu mã làm cho người tiêu dùng cũng không khỏi băn khoăn trong những lựa chọn của mình. Đáng nói giữa sàn gỗ Malaysia và sàn gỗ Trung Quốc có nhiều điểm tương đồng khiến không ít người nhầm lẫn.

 
Có thể dễ dàng nhận thấy rằng trong những năm qua thị trường sàn gỗ đã trở nên nhộn nhịp hẳn lên. Điều này cũng hoàn toàn dễ hiểu khi mà đời sống người dân được cải thiện đáng kể, đi cùng với đó những nhu cầu về trang trí nội thất cũng vì thế mà ngày càng cao và đa dạng hơn trước. Việc sử dụng sàn gỗ được xem như một giải pháp thay thế tối ưu cho những loại vật liệu lát sàn khác.
Tuy nhiên cũng vì sàn gỗ công nghiệp hiện nay rất đa dạng về chủng loại, mẫu mã làm cho người tiêu dùng cũng không khỏi băn khoăn trong những lựa chọn của mình. Đồng thời một vấn đề đáng quan tâm ở đây đó là tại nước ta vẫn chưa có cơ quan chức năng nào đứng ra đảm đương việc kiểm soát, đánh giá chất lượng các sản phẩm sàn gỗ. Người dùng sẽ không thể xác định được đâu là sản phẩm sàn gỗ chất lượng đâu là sàn gỗ kém chất lượng hay đâu là hàng cao cấp và đâu là hàng công nghệ liên doanh có nguồn gốc tại Trung Quốc.
Đáng nói giữa sàn gỗ Malaysia và sàn gỗ Trung Quốc có nhiều điểm tương đồng khiến không ít người nhầm lẫn.Vậy nên để hỗ trợ quý khách hàng có thể phân biệt đánh giá chất lượng sàn gỗ một cách chính xác nhất hãy tham khảo một vài thông tin thiết thực sau đây.Sàn gỗ sản xuất theo công nghệ
Hàng sản xuất theo công nghệ chủ yếu là những sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc. Đó là những tấm ván sàn gỗ được sản xuất dựa trên dây chuyền công nghệ của Malaysia, Thái Lan hay Đức...Đáng nói sàn gỗ có nguồn gốc từ Trung Quốc rất đa dạng về chất lượng, cao cấp có, bình dân có và thậm chí là những sản phẩm có chất lượng thấp. Hơn nữa loại sàn gỗ này chủ yếu có hai loại độ dày (12mm và 8mm) cũng như có sự đa dạng về quy cách (dài, ngắn, rộng).
Đặc biệt với dòng sản phẩm cao cấp của Trung Quốc thì chất lượng và giá cả cũng gần giống với những sản phẩm được sản xuất trực tiếp tại các quốc gia như Malaysia hay Đức, Thái Lan...Tuy nhiên xét một khía cạnh khắt khe hơn thì chúng vấn không được ưa chuộng lắm bởi một phần nào đó chất lượng vẫn không thể sánh bằng. Cụ thể giá sàn gỗ cao cấp Trung Quốc giao động từ 250 -  320 ngàn đồng/m2 . Trong khi đó với những mặt hàng bình dân có độ dày 12mm có giá từ 200 – 250 ngàn đồng/m2. Còn với những sản phẩm chất lượng thấp có giá chỉ vào khoảng 150 – 200 ngàn đồng/m2.

Sàn gỗ công nghiệp nhập khẩu chính hãng
Sàn gỗ công nghiệp chính hãng Malaysia được nhập khẩu có khá nhiều thương hiệu nổi tiếng như Robina, Janmi, Masfloor, Maika, Inovar...Đây là những sản phẩm được đánh giá cao về mặt chất lượng lẫn tính thẩm mỹ. Đặc biệt trải qua quá trình ứng dụng thực tiễn các sản phẩm ván sàn nhập khẩu trực tiếp từ Malaysia thích nghi rất tốt với điều kiện khí hậu tại Việt Nam. Sàn gỗ Malaysia chính hãng cho thấy được độ bền cao, khả năng chống trầy xước, va đập hay cong vênh, co ngót... rất tốt, thậm chí có một số loại còn được đánh giá cao bằng sàn gỗ tự nhiên. Hơn thế nữa các sản phẩm này dù bị ngập nước hay bị ẩm nhưng khi trải qua công đoạn xử lý khô vẫn tiếp tục sử dụng như mới mà không có bất cứ vấn đề gì.
Bên cạnh đó, tương tự như ván sàn xuất xứ từ Trung Quốc loại sàn gỗ này cũng có độ dày phổ biến là 8 và 12mm. Tuy nhiên giá thành thường cao hơn bởi như đã đề cập sàn gỗ Malaysia có chất lượng tốt hơn nhiều. Cụ thể đối với sản phẩm có độ dày 8mm thì có giá vào khoảng 250 -280 ngàn đồng/m2. Trong khi những loại có độ dầy 12mm thì giá thành giao động từ vào khoảng 380 - 450 ngàn đồng/m2.
Mặt khác mức giá trên chỉ tính theo mức độ hoàn thiện sàn gỗ còn những phụ kiện đi kèm hỗ trợ việc lắp đặt ván sàn như  xốp lót sàn, phào tường  hay chi phí vận chuyển vận chuyển chưa tính vào. Tuy nhiên vấn đề này chúng ta không cần quá lo lắng bởi điều quan trọng nhất vấn là việc lựa chọn được những tấm ván sàn chính hãng chất lượng tốt thực sự là điểm nhấn hoàn hảo cho không gian nội thất.
Để được tư vấn và phục vụ tốt nhất quý khách vui lòng liên hệ với sàn gỗ Victoria. Đảm bảo với những gì Victoria mang lại sẽ làm quý khách cảm nhận được sự hài lòng cao nhất. Victoria – cho cuộc sống thêm đẳng cấp.