• 0906 000 579

Xu hướng nội thất

Len chân tường chịu nước

16-08-2014 11:25:36 | Lượt xem: 1.202

Len chân tường hay còn được gọi với cái tên khác là phào chân tường. Và trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại khác nhau như: len gỗ công nghiệp phủ laminate, HDF, len nhựa, len tự nhiên....

 Mỗi loại đều có những đặc điểm cũng như ứng dụng thực tiễn riêng trong lắp đặt sàn gỗ. Song điểm chung dễ nhận thấy các loại len chân tường này đó là chúng đều dùng cho mục đích đóng chạy chỉ trang trí nhằm giảm đi sự thô cứng, đơn điệu cũng như tạo điểm nhấn ấn tượng giữa sàn gỗ, thảm trải sàn với tường nhà.

Đáng nói hơn với điều kiện khí hậu Việt Nam thường biến đổi thất thường, độ ẩm cao đồng thời trong quá trình sử dụng việc sàn nhà tiếp xúc với nước là điều xảy ra thường xuyên. Thế nên người tiêu dùng hiện nay quan tâm nhiều hơn đến len chân tường chịu nước trong những mục đích sử dụng của mình.


Len chân tường hay còn được gọi với cái tên khác là phào chân tường

Len gỗ công nghiệp có cấu tạo là bột gỗ ép lại, bên ngoài được phủ một lớp giấy vân gỗ và một lớp laminate. Len gỗ công nghiệp là loại len chân tường chịu nước ở mức độ vừa phải. Trong khi, len công nghiệp HDF mặc dầu cũng được sản xuất theo dựa trên quy trình len Laminate, song các công đoạn xử lý cũng như phụ gia đều cao cấp hơn. Thế nên các lớp vân trang trí cũng tinh tế và ấn tượng hơn và quan trọng thành phần cấu tạo của loại len này có khả năng chịu nước tốt hơn nhiều so với len gỗ công nghiệp Laminate.

Với len nhựa được là hoàn toàn  bằng chất liệu nhựa tổng hợp và cũng có lớp vân gỗ hoặc màu sơn và cũng có khả năng chịu nước tốt nhưng với kết cấu dòn dễ vỡ nên nhiều người vẫn chưa thực sự tin tưởng vào loại len chân tường này. Còn với len gỗ tự nhiên, đây được xem là loại len chân tường chịu nước khá tốt, độ bền cao và được xem là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người tiêu dùng.  

Tuy nhiên với các loại len chân tường trên tùy vào đặc điểm của từng không gian, từng vị trí trong căn phòng mà chúng ta có thể ứng dụng chúng một cách khác nhau. Cụ thể, các loại len chân tường HDF và len nhựa thì thường dùng trong các công trình lót sàn gỗ công nghiệp hoặc lót thảm hay vinyl và nhất là những nơi có bề mặt tiếp xúc nước thường xuyên. Còn len tự nhiên được dùng thích hợp cho các công trình lót sàn gỗ tự nhiên hay len chân tường công nghiệp Laminate dùng cho những nơi có mức độ tiếp xúc nước vừa phải.

Để biết thêm thông tin hoặc có nhu cầu sử dụng len chân tường chịu nước, quý khách hàng vui lòng liện hệ với nội thất Victoria để được tư vấn và phục vụ tốt nhất. Đảm bảo với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, tư vấn chuyên nghiệp, tận tình chắc chắn Victoria sẽ đáp ứng tối đa mọi nhu cầu từ quý khách. Len chân tường chịu nước Victoria – khẳng định chất lượng và giá trị thẩm mỹ của không gian.